Ấn Độ bất động sản đang trở thành điểm sáng đầu tư sheefamedicalcentre.com

Tác giả: sheefamedicalcentre.com

Thời gian đăng: 22/11/2023 11:21:15


Năm 2022, trong 5,3 tỉ đô la Mỹ từ dòng vốn tín dụng tư nhân chảy vào Ấn Độ thì có 30% đổ vào bất động sản. Nhưng chỉ trong vòng 6 tháng của trong năm này, đã có rất nhiều rất nhiều hơn thế nữa 50% trong 4 tỉ đô la đầu tư theo như hình thức này là vào bất động sản, theo report của Ernst and Young.

 

Các kế hoạch đầu tư tiến lên nền móng hạ tầng của Thủ tướng Narendra Modi đã giúp giá bất động sản Ấn Độ thổi lên. Ảnh: Reuters.

Bất động sản Ấn Độ được hưởng lợi nhờ Trung Quốc

Tình trạng trì trệ trên thị trường bất động sản Trung Quốc khiến cho dòng vốn tín dụng tư nhân chuyển hướng sang Ấn Độ, tuy vậy tuy vậy với sự này này là những chính sách tiến lên nới nguồn gốc hạ tầng của Thủ tướng Narendra Modi đã sao cho bất động sản của Ấn Độ trở nên thú vị hơn với những nhà đầu tư. Theo report của Ernst and Young, năm 2022, trong 5,3 tỉ đô la Mỹ từ dòng vốn tín dụng tư nhân chảy vào Ấn Độ thì có 30% đổ vào bất động sản. Nhưng chỉ trong vòng 6 tháng của trong năm này, đã có rất nhiều rất nhiều 50% trong 4 tỉ đô la đầu tư theo như hình thức này là vào bất động sản.

Tín dụng tư nhân (quảng cáoivate credit) là nguồn vốn vay theo từng thỏa thuận riêng giữa người cấp vốn và doanh nghiệp vay, khác với quỹ đầu tư cổ phần tư nhân (quảng cáoivate equity) bỏ vốn vào doanh nghiệp và đổi lấy cổ phần.

Edwin Wong, đối tác của Ares Management và thuộc người đứng đầu Ares Asia, lý giải và tư vấn điều này liên quan đến sức mạnh của những yếu tố cơ bản của nền kinh tế tài chính. Ấn Độ cũng tương đối được hưởng lợi từ việc những tập đoàn quốc tế chuyển hướng đầu tư ra khỏi Trung Quốc.

Các thống kê của Liên hiệp quốc cho thấy Ấn Độ đã vượt qua Trung Quốc để trở thành vương quốc đông dân nhất toàn thế giới trong trong năm này và cũng đã vượt qua Trung Quốc về vận tốc tăng trưởng tài chính. Theo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), năm ngoái nền tài chính Ấn Độ tăng trưởng nkhô cứng hơn ngẫu nhiên thị trường to nào khác. Kỳ tích này dự kiến sẽ lặp lại cho tới năm tài chính 2024, khi nền tài chính nước này được dự đoán sẽ tăng trưởng 6,3%.

“Khi nhìn vào thành tựu kinh tế tài chính của Ấn Độ trong những năm qua, con người ta rất có thể nhận ra những thế mạnh của nước này như cơ cấu dân số, chính phủ ổn định. Vì thế, những yếu tố này đã thu hút nhà đầu tư quốc tế”, Wong nói.

Nishant Kabra, người đứng đầu thị trường đất đai và vốn cho khu vực Bắc và Tây Ấn Độ tại JLL Capital nói rằng, sau Covid-19, người Ấn có Xu thế chuyển sang sở hữu nhà và thích những ngôi nhà to thêm. Xu hướng này vẫn đang tiếp tục công việc, điều này được thể hiện khi giá nhà ở Ấn Độ cứ sau mỗi quí lại thiết lập những đỉnh giá mới. Vì vậy, những tập đoàn bất động sản ở nước này tranh thủ tìm nguồn đất để tiến lên những dự án mới.

Theo đơn vị tư vấn Grant Thornton, chi nhánh Ấn Độ, nghành bất động sản của Ấn Độ chiếm 6-7% GDP và sẽ tăng gấp rất rất rất nhiều lần vào năm 2025. Thị trường bất động sản nước này dự kiến sẽ đạt giá trị 1.000 tỉ đô la vào năm 2030.

Ở cấp độ vĩ mô, Thủ tướng Narendra Modi đã nhấn mạnh sẽ tăng đầu tư chi tiêu nền móng hạ tầng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tài chính và đầu tư cho nền móng hạ tầng đã tăng 33% trong kế hoạch ngân sách được công bố đầu năm mới nay. Kế hoạch đầu tư vào đường bộ, đường sắt và nhà ở giá rẻ sẽ đẩy nhanh khô quy trình đô thị hóa vốn của Ấn Độ. Tuy vậy, nhà ở vẫn thiếu trầm trọng ở non sông đông dân nhất toàn thị trường quốc tế.

Thời điểm tỏa sáng của thị trường bất động sản Ấn Độ?

Tập đoàn đầu tư CapitaLand Investment (CLI) của Singapore đã có rất nhiều rất nhiều mặt tại Ấn Độ trong 30 năm qua và tiếp tục công việc công việc mở rộng sự hiện diện ở thị trường Nam Á này. Cụ thể, CLI dự định sẽ tăng giá trị tài sản (là bất động sản) do họ vận hành từ 4 tỉ đô la Singapore lên gấp rất rất rất nhiều lần trong ba năm tới – CEO Sanjeev Dasgupta của CLI India cho thấy khi vấn đáp phỏng vấn với RERE, một tạp chí chuyên ngành bất động sản. Trước đó, tháng 8-2023, CLI đã huy động được 328 triệu VNDô la Singapore để xây dựng khu công nghiệp thứ hai của CLI tại Ấn Độ.

Bên cạnh đó, thị trường Ấn Độ cũng thu hút những tay chơi mới. Đơn cử như tập đoàn đầu tư bất động sản Gaw Capital Partners có trụ sở tại Hồng Kông, Trung Quốc năm ngoái đã mở văn phòng tại Mumbai và bổ nhiệm CEO phụ trách rưới thị trường Ấn Độ.

Cuối cùng, theo Benjamin Chow, người đứng đầu phân tích về thị trường vốn bất động sản thương mại ở châu Á của tập đoàn tài chính MSCI, hiện tại sự “thèm muốn” bất động sản Trung Quốc của những nhà đầu tư toàn thị trường quốc tế đang không hề mạnh như trước và này đó là thời điểm Ấn Độ tỏa sáng.

22/11/2023 Tin tức tổng hợp sheefamedicalcentre.com

Những mẫu biệt thự đẹp