Cơn suy thoái bất động đậy sản gây ko thoải mái và dễ chịu cho khối hệ thống ngân hàng ở châu Âu sheefamedicalcentre.com

Tác giả: sheefamedicalcentre.com

Thời gian đăng: 24/11/2023 17:03:09


Nhiều doanh nghiệp bất tỉnh nhân sự sản ở khu vực sử dụng đồng eurozone (eurozone) đang tận mắt chứng kiến thua lỗ tăng vọt và thậm chí chật vật trả nợ trong vô số nhiều năm. Điều này thậm chí gây thua lỗ và lo ngại tài chính cho bên tài trợ bao hàm những ngân hàng và nhà chi tiêu khác, Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) lưu ý.

 

Hoạt động xây dựng tòa nhà Elbtower, cao 64 tầng ở Hamburg, Đức, đã tạm ngưng vì chủ chi tiêu chậm tkhô nóng toán cho nhà thầu xây dựng. Hình ảnh: Reuters

Trong Báo cáo phán xét ổn định tài chính theo chu kỳ nhất định hai năm một lần, phát hành hôm 2một-mộtmột, ECB cho biết thêm, trong năm qua, giá chết kém chất lượng sản thương mại ở eurozone suy kém chất lượngm mạnh do tài chính yếu kém, thu nhập cho thuê yếu hơn, lãi suất cao và mối lo ngại càng ngày càng tăng về hiệu suất cao sử dụng tích điện của những tòa nhà. Thực trạng này thử thách quy mô marketing và thời hạn thao tác sinh lời của ngành vốn được xây dựng dựa bên trên kịch phiên bản lãi suất thấp trước đại dịch Covid-một9.

ECB ghi nhận thị trường ngất sản thương mại của khu vực ko đủ to để tạo ra rủi ro mang chân thành và ý nghĩa khối hệ thống đối với những ngân hàng. Nhưng những khó khăn của nghành đó mà thậm chí tạo ra những cú sốc khắp khối hệ thống tài chính, gây thua lỗ to cho những bên được xem là ngân hàng “ngầm” bao hàm những quỹ chi tiêu và siêu thị bảo hiểm.

“Danh mục đầu tư chi tiêu ngất sản thương mại của những ngân hàng chỉ mang quy mô tương đối hạn chế, ko tồn tại nhiều kinh nghiệm tạo ra một cuộc rủi ro khủng hoảng khối hệ thống, nhưng mà thậm chí đóng một tầm quan trọng khuếch đại đáng sử dụng rộng rãi trong tình huống xẩy ra ko dễ chịu thị trường rộng to ra hơn”, report của ECB nhận định.

Theo ECB, nợ trung bình của những doanh nghiệp bất động đậy sản to ra hơn ở châu Âu đã tăng hơn một0 lần thu nhập của chúng ta, “sắp bởi hoặc cao hơn mức trước rủi ro tài chính toàn thị trường quốc tế 2008”. ECB cho biết thêm, sự tăng cường thêm tiền bạc vay sẽ đề ra thử thách tái cấp vốn đối với những doanh nghiệp bất động đậy sản nợ nần nhiều nhất, đồng thời cùng lúc chỉ ra rằng rằng, Moody’s Analytics đã hạ bậc xếp hạng hoặc triển vọng đối tín dụng với 40% doanh nghiệp bất động đậy sản châu Âu trong năm tính tới tháng 3-2023.

Nợ nần ko động đậy sản nguy kịch nhất ở những nước như Phần Lan, Ireland, Hy Lạp và những nước vùng Baltic, nơi hơn 90% khoản vay giành riêng cho những doanh nghiệp ko động đậy sản thương mại sở hữu lãi suất thả nổi hoặc đáo hạn trong hai năm tới. Con số này đối với chỉ 30% ở Hà Lan và 40% ở Đức.

Báo cáo được công bố lúc những vết nứt sâu xuất hiện bên trên thị trường bất động đậy sản của Đức, nền kinh tế tài chính tài chính to nhất eurozone. Lãi suất tăng mạnh đột ngột lúcến một trong những nhà phát triển ở Đức rớt vào trạng thái mất thời hạn thao tác làm việc tkhô hanh toán và lúcến những thương vụ chi tiêu cũng như sinh hoạt xây dựng bị đình trệ.

Hồi thời điểm đầu tháng mộtmột, sinh hoạt thi công tòa nhà cbọn học trời Elbtower cao 64 tầng ở thành phố Hamburg đột ngột tạm ngưng giữa chừng sau lúc chủ chi tiêu Signa Group ngừng thanh khô toán cho Công ty xây dựng Lupp.

Signa Group là  tập đoàn to ko động đậy sản kcọpng lồ của Áo và chủ sở hữu tòa nhà Chrysler Building cao 77 tầng ở New York.Một nguồn thạo tin cho biết tính tới giữa năm 2023, những ngân hàng ở Áo đã cho Signa Group vay tổng cùng 2,2 tỉ euro.

“Hoạt động xây dựng của chú ấyng tôi ở tòa nhà Elbtower đã tạm thời bị đình chỉ do nhà phát triển chậm tkhô cứng toán”, Matthias Kaufmann, Giám đốc tài chính của Lupp, nói.

Sự gián đoạn đề ra thắc mắc về tương lai của tòa nhà Elbtower, với vốn chi tiêu ước tính là một,3 tỉ euro. Đó cũng chính là dấu hiệu khác cho biết những khó khăn tài chính đang tác động tới nghành nghề dịch vụ chết giả sản ở nền kinh tế tài chính tài chính to nhất châu Âu.

ECB cho biết thêm thêm những khoản vay thế chấp nhà ở chiếm khoảng 30% tổng dư nợ của những ngân hàng ở eurozone, trong lúc đó, những khoản vay thế chấp bất động đậy sản thương mại (CRE) chiếm khoảng một0%.

Trong nửa đầu xuân năm mới 2023, những thương vụ sắm bán ngất xỉu sản thương mại ở eurozone hạn chế 47% đối với cùng kỳ năm 2022.

Vẫn chưa rõ giá bất động đậy sản thương mại trong khu vực đã chạm đáy hay chưa. Tuy nhiên, cổ phiếu của một trong những chủ sở hữu bất động đậy sản thương mại to nhất euro đang giao dịch thanh toán với mức chiết khấu hơn 30% đối với giá trị tài sản ròng của chúng ta. Theo ECB, bên trên đấy là mức chiết khấu to nhất Tính từ lúc năm 2008.

Phân tích của ECB cho biết sự càng ngày càng tăng tài chính tài chính sắp phía bên trên mà thậm chí lúcến tỷ trọng những khoản cho vay mà những ngân hàng của eurozone hỗ trợ cho những siêu thị bất động đậy sản thua lỗ tăng gấp rất nhiều lần, lên tới mức 26%. ECB sử dụng rộng rãi số lượng đó mà thậm chí tăng cường thêm một nửa tổng số khoản vay nếu lệch giá trong nghành nghề dịch vụ bất động đậy kém chất lượngm 20% và những ĐK tài chính thắt chặt tiếp tục kéo dãn dài thêm hai năm nữ giớia.

Theo ECB, Xu thế thao tác từ xa và nhỏ lẻ trực tuyến đã tác động tới yêu cầu thuê văn phòng và mặt bởi sale, tác động tới thu nhập cho thuê của những chủ sở hữu bất động đậy sản thương mại. Trong lúc đó,m những tòa nhà cũ và quality thấp hơn đang tận mắt chứng kiến mức ngân sách thuê nháim mạnh do khách thuê tập chú trọng tính hiệu suất cao sử dụng tích điện của tòa nhà.

ECB cho biết thêm thêm nghành ko động đậy sản nhà ở của châu cũng phải đương đầu với những thử thách tương tự. Tuy nhiên, thị trường lao lực mạnh đang giúp giữ tỷ trọng vỡ nợ vay thế chấp ở mức thấp, và trạng thái thiếu nhà cũng như tiền bạc xây dựng tăng đang hỗ trợ giá nhà.

24/11/2023 Tin tức tổng hợp sheefamedicalcentre.com

Tin tức