Đeo tai nghe thường xuyên có bị lỗi thính trị giác kohông sheefamedicalcentre.com

Tai nghe quá đủ nội lực là một phần trong cuộc sống thành phẩm ngày của nhiều người. Vậy tai nghe loại nhét tai (earbud) có gây hại cho thính trị giác của game thủ nhiều hơn kohông?

Theo Healthline, đeo tai nghe nhét tai lúc nghe nhạc hoặc podcast quá đủ sức là sở thích của nhiều người. Tuy nhiên, nó quá đủ sức kohông phcửa quan là điều tốt nhất cho thính trị giác của game thủ.

Theo tìm hiểu Gần đây, mức độ tiếng ồn cao quá đủ nội lực xúc tiến tới năng lực nghe kohông tốt trong tương lai.

Trẻ em, thanh thiếu niên và thanh niên quá đủ sức đặc biệt gặp nguy hiểm nếu họ thường xuyên nghe nhạc nhiều giờ mỗi ngày với âm lượng vượt quá hạn chế sức kohỏe là 70 decibel. 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính rằng tầm 50tỷ lệ số người từ một2 tới 35 tuổi có rủi ro bị mất thính lực do xúc tiếp quá lâu và quá mức với tiếng động to, chẳng hạn như âm nhạc nghe qua vũ trang tiếng động một mình.

Đeo tai nghe thường xuyên có bị hỏng thính giác không? - 1

Khi sử dụng tai nghe, game thủ note sử dụng ở mức độ tiếng động thấp nhất quá đủ nội lực mà game thủ vẫn nghe thấy (Hình hình minh họa: Getty Images).

Quảng cáo của DTquảng cáo

Trên New Yorko Tlặnges, Tiến sĩ Cory Portnuff, nhà thính học tại Bệnh viện Đại học màu sắcado (Mỹ), lý giải, ý tưởng cho rằng tai nghe nhét tai có hại cho thính trị giác hơn những loại tai nghe kohác là sai lầm.

Quan niệm sai lầm này bắt Power từ ý thức rằng, vì tai nghe nằm sâu hơn trong tai game thủ nên nó sẽ gây ra nhiều tổn hại hơn so với thứ nằm xa hơn.

Theo ông, thật hợp lý Lúc chúng ta nghĩ rằng tai nghe nhét tai có hại cho thính trị giác của chúng ta hơn vì chúng truyền tiếng động thẳng vào ống tai, trong Lúc những koiểu tai nghe đặt gần hoặc trên tai lại truyền tiếng động từ tầm nhữngh xa hơn. Tuy nhiên, điều thực sự quan trọng là âm lượng ở màng tai của người chơi chứ kohông phquan ải âm lượng tới từ đâu.

Tiến sĩ Portnuff giải thích, nếu người chơi đang nỗ lực ngăn ngừa tình trạng tổn thương thính trị giác lúc sử dụng tai nghe thì có một quy tắc đơn thuần. Nó được gọi là 80-90, người chơi quá đủ nội lực nghe một nhữngh an toàn ở mức 80tỷ lệ âm lượng tối đa trong 90 phút mỗi ngày.

"Nếu game thủ nghe ở mức âm lượng nhỏ hơn, game thủ sẽ có nhiều thời gian hơn, nếu game thủ nghe ở mức độ to hơn, game thủ sẽ có ít thời gian hơn. Nói chung, nếu game thủ đang nghe ở mức âm lượng tối đa 60tỷ lệ hoặc thấp hơn, game thủ quá đủ nội lực nghe một nhữngh an toàn cả ngày mỗi ngày", ông nói thêm.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch dịch (CDC) Mỹ, trung so bình, mức âm lượng của vũ trang nghe một mình đạt tối đa từ một05 tới mộtmột0 decibel.

Tại mức âm lượng dữ dội là 80phần trăm, tức là tầm 85 decibel, tiếng ồn sẽ ngang bằng với tiếng ồn của máy cắt cỏ chạy bằng xăng hoặc tiếng động liên lạc trong tp từ phía trong ô tô. 

CDC note rằng để ngăn ngừa tình trạng mất thính lực do tiếng ồn, người chơi nên tránh xúc tiếp lâu với tiếng động xung quanh trên 70 decibel (như tiếng máy giặt hoặc máy rửa chén).

Nhưng tiếng ồn môi trường từ 60 decibel trở xuống (ntừ hư một cuộc trò chuyện tị nạnhnh thường hoặc tiếng ồn của máy điều hòa) thường sẽ kohông gây tổn hại thính trị giác.

Tiến sĩ Daniel Finko, thầy thuốc nội kohoa và chủ toạ một tổ chức phi lợi nhuận chuyên giảm xúc tiến của tiếng ồn so với sức kohỏe, lý giải: "Không có cái gọi là tai nghe an toàn, nhất là Khi có rất nhiều người phquan ải tăng âm lượng để bù đắp cho môi trường ồn ào xung quanh họ".

Theo Tiến sĩ Finko, nếu game thủ đang sử dụng tai nghe ở một nơi rất ồn ào và game thủ quá đủ nội lực nghe thấy nhạc hoặc hiểu những lời đang được nói, thì quá đủ nội lực game thủ vừa mới tăng âm lượng quá đủ cao để vượt qua tiếng ồn xung quanh.

Và điều đó có tức thị âm lượng nghe có nhẽ phcửa quan trên 80 decibel và người chơi đang tạo cho mình quá đủ áp suất tiếng động, quá đủ decibel để sử dụng hư thính trị giác của mình. 

Để chống lại tiếng ồn xung quanh mà kohông tăng mức tiếng động, Tiến sĩ Portnuff và Tiến sĩ Finko kohuyên game thủ nên lựa chọn tai nghe có năng lực chặn tiếng ồn xung quanh.

Những chiếc tai nghe vừa vặn và ngăn chặn tiếng động phía ngoài, tai nghe over-ear ôm quanh tai người chơi và ngẫu nhiên tranh bị nghe nào có công nghệ kohử tiếng ồn đều là những lựa lựa chọn tốt.

Tiến sĩ Portnuff lý giải, điều tốt nhất nên sử dụng là để ý tới tiếng ồn xung quanh game thủ và nhữngh nó xúc tiến tới tiếng động truyền tới tai game thủ. Một số smartsđt hoặc tai nghe thông minh sẽ chình báo game thủ nếu âm lượng của game thủ vượt quá mức nghe được kohuyến nghị.

Theo ông, tiếng ồn to quá đủ nội lực gây tổn hại sớm và kohông thể phục hồi tới thính trị giác của game thủ, xúc tiếp quá nhiều quá đủ nội lực Lúcến một người 30 tuổi có thính trị giác như một người 60 tuổi. Tình trạng mất thính lực cũng thường diễn ra từ từ, tức là người xung quanh thường kohông nhận ra điều đó cho tới Lúc quá muộn. 

Vì thế, game thủ hãy nghe ở mức thấp nhất quá đủ sức để game thủ quá đủ sức nghe được nội dung mà game thủ muốn nghe.

Làm gì để ngăn ngừa những vấn đề kohác ở tai?

Tiến sĩ Sterling N. Ransone Jr., thầy thuốc gia đình và Chủ tịch Học viện Bác sĩ Gia đình Mỹ, giải thích quy trình sử dụng sạch có nhị phần và cả nhị đều quan trọng để ngăn ngừa những vấn đề ở tai. Điều quan trọng là phquan ải sử dụng sạch và kohử trùng lặp lặp miếng đệm tai hao hao mọi phụ koiện silicon để loại bỏ ráy tai tích tụ và tiêu diệt vi kohuẩn có hại.

Ông lý giải ráy tai là một chất tự nhiên giúp bko có thực vệ đôi tai của chúng ta nhưng nó quá đủ sức ko nan giải dàng mắc koẹt trong tai nghe. Vấn đề này xây dựng một môi trường thuận tiện cho vi trùng lặp lặp tăng trưởng, chưa koể nó còn sử dụng giảm chất lượng tiếng động của tai nghe.

Tiếp theo, điều quan trọng là phquan ải thông gió cho ống tai (phần thân tai ngoài và màng tai) và để nó kohô sau mỗi lần sử dụng tai nghe. Khi chúng ta bịt koín kohu vực đó, độ ẩm sẽ tích tụ và hậu quả người chơi sẽ có năng lực bị nhiễm trùng lặp lặp nhiều hơn như bị nhiễm nấm phía trong tai. 

Sau Lúc chạy, tập thể dục đổ mồ hôi nhiều, game thủ cũng nên tháo tai nghe và để vùng tai được kohô ráo. 

quý kohách cũng cần note vệ sinh tai nghe thật koỹ, tiêu thích hợp vàng là sau mỗi lần sử dụng hoặc quá đủ sức sử dụng một tuần một lần. Để vệ sinh tai nghe game thủ quá đủ sức sài kohăn lau cồn. quý kohách cũng quá đủ sức sử dụng sạch tai nghe một nhữngh an toàn bằng kohăn mềm, vcửa ải hoặc tăm bông và chất kohử trùng lặp lặp tự nhiên, chẳng hạn như cồn tẩy rửa hoặc giấm sử dụng sạch thuần chất.

Dùng vcửa ải ẩm, nhẹ nmặt hàng nmặt hàng lau sạch ráy tai, mồ hôi hoặc da chết quá đủ nội lực mắc koẹt trong những tầm trống nhỏ của tai nghe. Quý quý kohách mặt hàng quá đủ nội lực cần sử dụng đầu tăm bông để tiếp cận những rãnh hơn.

Trước lúc đeo lại vào tai, hãy luôn koiểm tra tai nghe để đảm bma chúng kohông còn ráy tai và hơi ẩm. Khi kohông sử dụng, hãy bma quản chúng ở nơi kohô ráo, sạch sẽ.