Kiến trúc sư người Mỹ và 50 năm say mê kiến trúc văn minh miền Nam Việt Nam sheefamedicalcentre.com

 

Người Việt trọn vẹn sở hữu quyền tự hào về phiên phiên bản kiến trúc tiên tiến khác lạ của tớ bởi đã thành công trong những việc phát triển một phong thái kiến trúc thể hiện rõ rệt phiên bản sắc dân tộc.

 

Đó là nhận định của Mel Schenck, một kiến trúc sư người Mỹ với hơn 50 năm kinh nghiệm quản trị và vận hành họa tiết thiết kế, xây dựng những dự án dự án công trình quy hoạch và xây dựng phức tạp. Cuốn sách Kiến trúc văn minh miền Nam Việt Nam của Mel Schenck cùng nhiếp gia Alexandre Garel vừa ra cảm giác của mắt là minh chứng cho nhận định ấy, cũng chính là để reviews lịch sử vẻ vang thành tựu bên trên cho những người Việt khắp nơi và cho toàn bộ toàn thế giới.

Đây là phiên phiên bản thứ 3 của quyển sách này. Bản trước hết là ấn phiên bản quốc tế được xuất phiên bản tháng 4.2020 (sách bìa mềm, in color). Phiên phiên bản thứ 2 của NXB Thế Giới phát hành tháng 5.2020 (sách bìa mềm trắng và đen bởi tiếng Anh). Phiên phiên bản thứ 3 là ấn phiên bản tiếng Việt do Phương Nam Book xuất phiên bản năm 2022 (một vài thiếu sót đã được chỉnh sửa, bổ sung cập nhật upgiate trong ấn phiên bản Việt ngữ, bìa mềm và bìa cứng này).

Tác nhái bên tấm hình tòa nhà số 30 Phùng Khắc Khoan, Qmột, TP.HCM

N.V

Tình yêu to

Kiến trúc sư Mel Schenck trú tại VN từ thời điểm năm 2006, đã nghiên cứu và phân tích kiến trúc tiên tiến VN ngay từ lần “chạm mặt” trước tiên. “Tôi rất chi là ngạc nhiên về quy mô lẫn quality của chú ấyng tại Sài Gòn lúc tôi ở bên trên đây những năm một97một - một972. Lúc bấy giờ tôi vừa tốt nghiệp trường kiến trúc ở Mỹ được một năm nên cảm nhận thấy như mình đang lạc vào thiên đường của kiến trúc”, ông nói trong buổi giao lưu tung ra sách hôm sang một2.một tại Nam Thi House, TP.HCM.

Trò chuyện với độc kém chất lượng, Mel Schenck cho biết thêm thông tin thêm quyển sách được triển khai trong vài năm sắp phía bên trên, là thành quả của tình yêu to và kiên cố ông dành riêng cho kiến trúc văn minh miền Nam VN từ 50 năm mới đây.

Người VN đang đánh mất dần những di sản của chính mình, những di sản đáng ra đã mà thậm chí gửi lại cho thế hệ tương lai để tiếp tục được chiêm ngưỡng và chiêm ngưỡng, Review giá trị của chú ấyng.

Kiến trúc sư Mel Schenck

Về cuốn sách này, kiến trúc sư Đàm Vũ nhìn nhận: “Dưới tầm nhìn tinh tường của một kiến trúc sư giàu kinh nghiệm tại Mỹ, cùng lối tư duy tinh xảo của một nhà phân tích sâu xa mang ko ít năm sinh sống tại VN, Mel Schenck đã mang lại cho chính mình đọc trong và ngoài nước nguồn dữ liệu phân tích quý giá về những công trình xây dựng kiến trúc văn minh nơi bên trên đây. Thông qua từng trang sách được trau chuốt kỹ lưỡng, những di sản kiến trúc của thế hệ kiến trúc sư VN thời kỳ vàng son sẽ phần nào khác giúp chúng ta tưởng tượng rõ hơn nét đặc trưng của nền kiến trúc văn minh mang đậm dấu ấn Việt”.

Không chỉ vậy, như share của tác giả Mel Schenck, toàn bộ hình ảnh trong sách được thợ chụp ảnh Alexandre Garel (sinh ở Pháp, sống tại TP.HCM từ thời điểm năm 20mộtmột) ghi lại trong hoạt động và sinh hoạt sáng tạo của tôi ở VN và Pháp với tư nhữngh phóng viên báo chí báo chí ảnh, thợ chụp ảnh phượt, thợ chụp ảnh kiến trúc. “Tình yêu của anh ý ấy đối với đô thị và kiến trúc di sản được phản ánh qua những tấm ảnh kỳ diệu trong cuốn sách này”, tác giả Mel Schenck nói.

Người VN đang mất dần những di sản của tôi ?

Mel Schenck cho biết thêm ông đã cbọn họn lựa hơn một50 công trình xây dựng kiến trúc văn minh ở VN thời điểm giữa thế kỷ 20 để trình làng trong cuốn sách, bên trên trung tâm dữ liệu hơn 400 công trình xây dựng và vẫn đang upgiate những bắt gặp mới mỗi ngày.

“Thật đáng ngạc nhiên lúc tới sắp bên trên đây vẫn ko tồn tại tác kém chất lượng VN hay quốc tế nào chú trọng tới kiến trúc thời kỳ này. Việc nghiên cứu và phân tích phân tích phong thái kiến trúc này hẳn sẽ tiện nghi hơn nếu Shop doanh nghiệp chúng tôi với trung tâm nền tảng để triển khai”, ông nói và nghĩ rằng chính vì sự khan hiếm tài liệu lưu trữ cũng như việc ko thể tìm thấy ko hề thiếu những dữ kiện trong cả lúc chúng tồn tại, nên “Shop doanh nghiệp chúng tôi sẽ chịu trách nát nát nhiệm về những sai sót hoặc hiểu lầm khó tránh khỏi trong cuốn sách này”.

Tòa nhà số 36 Nguyễn Văn Trỗi, công trình xây dựng vốn mang công suất của một biệt thự hoặc tòa nhà thương mại vào đầu những năm một960, đã biết thành phá bỏ trọn vẹn vào năm 2020

ALEXANDRE GAREL

Theo đó, cuốn sách là sự việc tổng hợp trình độ chuyên môn - nghiên cứu và phân tích và lập gianh mục những công trình xây dựng kiến trúc dựa bên trên giá trị thẩm mỹ và làm đẹp và làm xinh và giá trị xã hội của chú ấyng. Song, cũng vì dữ kiện ko được tìm thấy hoặc trong những nguồn tư liệu với sự xích míc, nên tên tuổi những kiến trúc sư và thời điểm xây dựng cũng trở thành bỏ qua trong toàn bộ những dự án công trình xây dựng ở trong sách.

Tác nhái cũng cho hiểu thêm, trong những dự án công trình kiến trúc đưa vào sách, hiện với 1một dự án công trình đã biết thành phá bỏ và 27 dự án công trình khác đang trong bờ vực sẽ bị phá hủy. “Người VN đang đánh mất dần những di sản của chính mình, những di sản đáng ra đã thậm chí gửi lại cho thế hệ tương lai để tiếp tục được chiêm ngưỡng và chiêm ngưỡng và ngắm nhìn, Review giá trị của chú ấyng”, ông nói và nhắc tới một trong những dự án công trình, theo ông là rất ko với nhu yếu, lúc đã biết thành phá bỏ, là tòa nhà số 30 Phùng Khắc Khoan (Qmột, TP.HCM). Đây vốn được xây dựng với công suất biệt thự hoặc đại sứ quán trong khu ngoại giao của thành phố. “Thật rủi ro, tòa nhà đã biết thành phá bỏ trước lúc cuốn sách này được ấn”, tác nhái Mel Schenck nói.

 
 

21/10/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam