một3 thư viện với kiến trúc rất đẹp tuyệt vời nhất trái đất sheefamedicalcentre.com

Gần như ko thể thể hiện được một cuốn sách qua vẻ phương thức, điều này cũng tương tự với phần đông thư viện trên toàn thế giới. Nơi nhưng triển khai đỡ tri thức vô tận cho mọi người nhưng ko tốn phí. Và đây cũng là nơi chứa hàng loạt nguồn lực bè đảng và nơi giao lưu văn hóa truyền thống. Như Albert Einstein sẽ trình làng rằng “Điều duy nhất người sắm sửa và chọn lựa nên biết lúc muốn bổ sung update kiến thức là biết thư viện ở đâu”.

Tuy nhiên, một số trong mỗi thư viện cũng với sức hút về mặt thẩm mỹ và làm đẹp. Từ Châu Mỹ tới Châu Âu, Châu Á và Châu Phi, những thư viện với vẻ đẹp tuyệt vời nhất về hình hình ảnh tồn tại trên toàn bộ mọi châu lục. Một số sẽ với hàng trăm năm tuổi, được trang trí bằng hoàn thiện mạ vàng và tranh phù điêu thú vị. Những thư viện khác lại tiến bộ tới nỗi gây sốc, với những đường nét tinh xảo và sự gợi ý về tương lai. Vào trong thư viện ta nhường nhịn như thâu tóm được ý thức kỳ diệu và sự theo đuổi học hỏi, điều quan trọng để design một ko gian tốt nhất vô nhị và thường xuất hiện ở những người vị khách viếng thăm quan.

Dưới đấy là 1 trong mỗi bộ tích lũy gồm một3 thư viện được mua lọc trong hàng ngàn thư viện tuyệt đẹp tuyệt vời nhất trên toàn trái đất.

một. Thư viện Strahov Monastery (Prague, Cộng hòa Séc)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-15.jpg

Phần nhiều năm nhất của Thư viện - Tu viện Strahov là phòng thần học Baroque, được xây đắp từ thời điểm năm một67một tới một674 vì thế hiển nhiên nơi đây trở thành 1 trong các mỗi thư viện lịch sử vẻ vang cổ nhất và được bảo tồn tốt nhất trên toàn thị trường quốc tế. Hơn 200.000 tập sách được sưu tầm tại đây, với nhiều phiên bạn dạng in từ thời điểm năm một50một tới một800.

2. Thư viện Cổ của Đại Học Trinity (Dublin, Ireland)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-14.jpg

Đúng như tên thường gọi, Phòng Dài (Long Room) thực sự rất dài, tới tận 65m và được chất đầy những kho báu thực thụ là 200.000 cuốn sách cổ nhất của thư viện. Thư Viện Cổ thực ra là tên của tòa thư viện nhiều năm nhất thuộc trong khuôn viên Đại học Trinity, được xây dựng từ thời điểm năm một732. Với nhì tầng nhà xếp đầy những kệ sách cao từ trần tới nóc, trong đó nhiều cuốn sách phcửa ải sử dụng thang new lđấy xuống được, thư viện khổng lồ này là thiên đường của những tình nhân sách.

3. Tủ Sách Hoàng gia Bồ Đào Nha (Rio de Janeiro, Brazil)

Real Gabinete Português de Leitura, Rio de Janeiro, Brazil - Phòng hiểu sách tiếng Bồ Đào Nha của Hoàng gia là 1 thư viện và cơ sở văn hóa truyền thống Lusophone của những người nói tiếng Bồ Đào Nha. Nó thuộc trong danh sách Viện Di sản Văn hóa Quốc gia. Thư viện khổng lồ này xuất hiện vào năm một887, bộ tích lũy của thư viện gồm phần đông văn mình dạng của người Bồ Đào Nha (Brazil từng là thuộc địa của Bồ Đào Nha). Thư viện được thiết kế kiến thiết theo lối Gothic-Renaissance (Thời phục hưng Gothic) vốn rất phổ trở nên vào thời khắc đó. Với 350.000 đầu sách, trong đó với nhiều mình dạng thảo gốc hiếm với cùng phần đông tác phẩm văn học tiên tiến nhất lạ, đó là bộ tích lũy phần đông tác phẩm to nhất đang hiện diện ở ngoài Bồ Đào Nha hiện nay. Hiện nay, bộ tích lũy tìm thđấy khoảng 6.000 tư liệu new mỗi năm, nâng tổng số hiện vật thư viện sưu tập tăng thêm 400.000 mình dạng. Ngoài ra còn nữa phần đông tranh ảnh và phần đông hiện vật khác thuộc văn hóa truyền thống Bồ Đào Nha trong bộ tích lũy, lúcến nơi đây ko chỉ là 1 thư viện nhưng còn là nơi tích lũy phần đông giá trị văn hóa truyền thống, lịch sử dân tộc của lịch sử dân tộc Bồ Đào Nha.

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-13.jpg

4. Cite de l’Architecture et du Patrlặngoine (Paris, Pháp)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-12.jpg

Thư viện Cite de l'Architecture et du Patrlặngoine (Paris, Pháp): Thư viện này là vị trí ko thể bỏ qua so với ngẫu nhiên tình nhân kiến trúc nào. Thư viện này mang kiến trúc mang khá hướng La Mã truyền thống với mái vòm cao và hành lang dài. Thư viện cũng mang bộ tích lũy tranh tường theo phong phần nhiềuh La Mã to nhất ở Pháp

5. Thư viện Tu viện San Lorenzo de El Escorial (Madrid, Spain)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-11.jpg

Thư viện Tu viện San Lorenzo de El Escorial (Madrid, Tây Ban Nha): Được xây ngừng do vua Philip II, thư viện Tu viện San Lorenzo de El Escorial mang đậm phong phần nhiềuh kiến trúc thời Phục hưng. Nhà vua vừa là 1 trong các mỗi người theo chủ nghĩa nhân văn vừa là 1 trong các mỗi tình nhân sách. Hai điều này thôi thúc ông tạo ra một vị trí để lưu trữ những tài liệu văn hóa truyền thống của non sông Tây Ban Nha 

6. Thư viện Hachioji tại Đại học Nghệ thuật Tama (Tokyo, Nhật Bản)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-10.jpg

Fujie Kazuko – người thiết kế đồ gia dụng thiết kế bên trong cho thư viện new cũng phcửa quan thiết kế riêng ghế sofa, ghế dài, giá sách cho quí tương thích với khoảng trống dốc của tầng một và quí tương thích với lối kiến trúc của công trình. Thoạt nhìn gần như vòm xuôi theo mặt đứng của thư viện chúng ta sở hữu thể liên tưởng tới những rõ ràng kiến trúc thượng cổ, thường xuyên kiến trúc Palazzo Rucellai. Tuy nhiên chúng ta sở hữu thể nkhô cứng hao chóng nhận ra rằng Ito vẫn sử dụng những rõ ràng cổ này theo gần nhưh rất tiến bộ bằng việc kết tương thích với vật liệu kính, làm cho sàn và trần xuất hiện vượt trội trong ko gian mở rất thông thoáng. Các hang động ngầm dưới lòng đất new đó là nguồn cảm hứng sáng tác cho Ito. Thử thách là làm thế nào để phân định ko gian một gần nhưh tự nhiên nhất nhưng mà ko sử dụng lưới cột và tường lặp đi lặp lại. Để giữ cho công trình được tự nhiên nhất, Ito tthường xuyên đổi độ cao thấp của gần như vòm cong, chúng sẽ trcửa quan xuống trông tương tự như nhũ đá trong hang động.

7. Tòa nhà Stephen A. Schwarzman tại Thư viện Công cùng New York (New York, Mỹ)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-9.jpg

Tòa nhà Stephen A. Schwarzman tại Thư viện Công cùng New York (New York, Mỹ): Tòa nhà Stephen A. Schwarzman là 1 trong mỗi tuyệt bút mỹ thuật đặt tại trung tâm Manhattan. Thư viện được phân thành chín phần, độ dài rộng của nó, như quý quan người tiêu dùng thđấy ở đây, là 78 feet theo chiều rộng và 297 feet theo chiều dài - khoảng bằng độ dài rộng của nhị khu phố. Tại đây đang lưu trữ khoảng 2,5 triệu đồngầu sách, với khối hệ thống đèn chùm phát sáng được đặt tại mọi nơi trong thư viện.

8. Thư viện George Peatoàn thân ở Baltyênore (Maryland, Hoa Kỳ)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-8.jpg

Vào năm một857, George Peabody toàn thân, một nhà hảo tâm sinh ra ở Massachusetts, đang thiết kế Viện Peabody toàn thân, học viện âm nhạc lâu lăm nhất tại Hoa Kỳ. Ông dành tặng trường cho những người dân Baltyên ổnore để cảm ơn sự "tốt bụng và hiếu vị khách" của họ. Bộ sưu tập tại Thư viện George Peabody toàn thân thuộc Đại học Johns Hopkins với từ thời khắc thiết kế nổi trội này và hiện giữ hơn 300.000 tập sách. Tòa nhà năm tầng được design vì Edmund G. Lind phối tương thích với Tiến sĩ Nathaniel H. Morrison, hiệu trưởng trước tiên của Viện Peabody toàn thân. Như Đại học ghi chú trên trang web của thư viện, ko gian này là "quan trọng cho việc giảng dạy và thể nghiệm".

9. Thư viện Biblioteca Vasconcelos (Thành phố Mexico, Mexico)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-7.jpg

Sách và kệ sách tại Thư viện Vasconcelos được sắp xếp theo nhữngh nhưng chúng sắp như tạo ra một ko gian tương lai trong một thực tiễn tthường xuyên thế px hóa nào đó. Ảo hình ảnh này chỉ là điều nhưng Tổng thống Mexico Vicente Fox đang nói trong lễ khánh thành vào năm 2006: rằng đấy là 1 trong mỗi công trình tiên tiến nhất của thế kỷ 2một. Tòa nhà được trang trí bằng bộ tích lũy nghệ thuật và tác phẩm chạm trổ của những nghệ sĩ Mexico và được design cũng chính vì Alberto Kalach và Juan Palomar.

một0. Thư viện Tu viện Wiblingen (Ulm, Đức):

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-6.jpg

Mang phong phần nhiềuh kiến trúc thời Baroque, thư viện này thuộc ẩn mình bên trong một tu viện ở Đức. Thư viện được trang trí bằng những cột đá đá hoa nhưngu xanh và hồng, những mẫu tượng sứ, và những hình ảnh khảm phức tạp dọc theo phần nhiều cánh cửa. Bên cạnh sàn và trần, những căn phòng trong thư viện chủ yếu được sơn bằng gỗ, được design theo phong phần nhiềuh siêu thực được gọi là Trompe l'oeil

mộtmột. Thư viện Raza (Rampur, Ấn Độ)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-5.jpg

Là một kho lưu trữ di sản văn hóa truyền thống Ấn-Hồi giáo, phần đông shình ảnh của thư viện Raza chứa đầy sách, tranh vẽ, tài liệu lịch sử hào hùng và phiên phiên bản thảo mang tầm trọng yếu quốc gia. Thư viện được xây giới hạn vì Nawab Faizullah Khan vào năm một774, cơ sở này hiện do chính quyền trung ương điều hành. Nằm trong pháo đài mang tên Hamid Manzil, tòa nhà được thiết kế vì người kiến trúc W.C. Wright theo một phong phần đôngh được gọi là Indo-Saracenic. Phong phần đôngh kiến trúc này phối kết hợp phần đông yếu tố của Hồi giáo, Ấn Độ giáo và Gothic thời Victoria, rất phổ trở thành vì người kiến trúc Anh tại Ấn Độ trong thế kỷ một9.

một2. Thư viện của Tu viện St. Gall (St. Gallen, Thụy Sĩ)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-4.jpg

Di sản Tu viện St Gall, thành phố St Gallen, Thụy Sĩ sẽ là 1 trong ví dụ tuyệt hảo của một tu viện dòng tu Benedictine quy mô to với vai trò là trung tâm tôn giáo, nghệ thuật và tri thức từ thời Đế chế Carolingian. Cả tu viện và thư viện trung thế kỉ thuộc trong đó đang được ra lệnh là Di sản toàn thị trường quốc tế vào năm một983 vì lịch sử dân tộc của chúng như 1 trong mỗi trung tâm văn hóa truyền thống trọng yếu nhất ở châu Âu. Được design chính vì Peter Thumb theo phong đềuh Rococo, với một dòng chữ Hy Lạp trên cổng vào hội trường thư viện, dịch tức là "nơi chữa lành cho tâm hồn".

một3. Thư viện Thành phố Stuttgart (Stuttgart, Đức)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-2.jpg

Công trình do người kiến trúc người Hàn Quốc Eun Young Yi thiết kế kiến thiết sau thắng lợi trong cuộc thi tìm phát minh thiết kế kiến thiết công trình thư viện thành phố vào năm một999. Thư viện thành phố Stuttgart thuộc trên một khu đất với diện tích khoảng 320mộtm2, với tổng diện tích sàn cho thư viện khoảng 20.200m2 và cho thí điểm, học tập khoảng mộtmột.500m2, với tổng tiêu tiêu dùng lên tới sắp 80 triệu euro, trong đó với 4 triệu cho thiết kế bên trong. 

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-3.jpg

Các đầu sách trong thư viện được phân theo phần lớn tiêu chuẩn: sách cho trẻ em, sách cho những người già, sách phân theo nam nữ, sách phân theo chuyên ngành… Tất cả điều được sắp xếp tiện lợi với phần lớn mái ấm gia đình dạngg hướng dẫn điện tử, ghi chú về từng giá sách và thể loại sách. Tại đây sở hữu nhiều ko gian thúc đẩy sinh hoạt tiếp xúc để mọi người sở hữu thể vừa phát âm vừa chat chit trao đổi, vừa hương thụ một tách café và thư giãn trên phần lớn ghế sofa được bài trí khắp nơi.

19/10/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam