Những sai lầm khi sử dụng tai nghe True Wireless sheefamedicalcentre.com

Chọn tai nghe True Wireless không đúng kích cỡ hay là không vệ sinh hộp sạc trọn vẹn có thể làm liên quan đến trải nghiệm.

Tai nghe không dây nói chung và tai nghe True Wireless nói riêng đã trở nên thường dùng nhờ giá rẻ và về chất âm tkhô hanh được upgrade. Tuy nhiên, nhiều người có thói quen chỉ kết nối và sử dụng, không quyên tâm tới những thiết lập khác nên không tận dụng được tối đa hiệu suất của nó.

Mẫu tai nghe True Wireless Klipsch T5. Ảnh: Bảo Lâm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mẫu tai nghe True Wireless Klipsch T5. Ảnh: Bảo Lâm

Không kiểm tra độ vừa tai

Việc xem tai nghe True Wireless có vừa vặn hay là không sẽ tạo sự thoải mái, tránh tình trạng không dễ chịu khi sử dụng thời hạn tồn tại lâu năm. Phần nút tai quá lỏng rất có thể khiến cho tai nghe dễ bị rơi khi sử dụng, còn nếu quá chật sẽ hình thành nên đau.

Bên cạnh đó, đây cũng là yếu tố quan trọng để đạt ngưỡng âm tkhô giòn tối ưu, đặc trưng khi sử dụng tính năng chống tiếng ồn. Nút tai vừa kích thước ống tai tiết kiệm âm tkhô giòn lọt ra ngoài, như tạp âm ngoài trời rất có thể lọt vào.

Không chỉnh ANC

Chống ồn chủ động (ANC) giúp khử ồn bằng khối hệ thống phức tạp phía trong, giúp người sử dụng khồng hề bị phân tâm. Từng chủ yếu xuất hiện trên tai nghe thời thượng, tính năng này đang được trang bị nhiều hơn nữa gần đây trên những mẫu tầm giá hai triệu VNDồng.

Tuy nhiên, việc khử ồn chủ động phải cần đến sức mạnh xử lý của khối hệ thống, do đó tốn nhiều pin hơn. Một số tai nghe True Wireless thậm chí tăng gấp rất rất rất nhiều lần tuổi thọ sử dụng nếu tắt ANC.

Theo những Chuyên Viên, người sử dụng nên lưu ý bật hoặc tắt ANC tùy vào yếu tố hoàn cảnh sử dụng, thay vì để chính sách bật hoặc tắt mặc định.

Xem thêm: Loa Marshall Acton III

Không thiết lập âm thanh khô EQ

Equalizer (EQ) mang lại trải nghiệm cá thể hóa cho toàn bộ những người sử dụng. Tính năng này thường được tích hợp trên ứng dụng đi kèm theo và trong những ứng dụng nghe nhạc.

Việc điều chỉnh EQ sẽ upgrade trải nghiệm cho toàn bộ những người sử dụng lúc nghe từng dòng nhạc không giống nhau. Nếu không biết tự điều chỉnh, người sử dụng rất có thể chọn trong số những EQ cài sẵn tùy thuộc vào thể loại nhạc đang nghe. Bên cạnh đó, người sử dụng cũng nên update ứng dụng thường xuyên để bổ sung update tính năng mới.

Không update firmware

Một trong những sai lầm mà tất thảy người sử dụng mắc phải là không update ứng dụng firmware cho tai nghe. Mục đích của việc update là để sửa những lỗi trọn vẹn có thể xảy ra, từ đó mang lại trải nghiệm tốt hơn. Để tiến hành triển khai, chỉ việc có tải xuống ứng dụng do nhà sản xuất chỉ định.

Không "chăm sóc" hộp sạc

Công năng chính của hộp sạc là bảo vệ và ngày càng tăng thời lượng pin cho tai nghe. Giống như những thiết bị tích hợp pin khác, chúng cũng giảm độ bền theo thời hạn tồn tại, nhất là khi tiếp xúc với độ sáng và nóng mặt trời hay gần nguồn nhiệt trong nhiều giờ. Theo những Chuyên Viên, người sử dụng nên tiết kiệm đặt hộp sạc nơi quá nóng.

Bên cạnh đó, trên hộp sạc, những chấu bằng đồng là nơi truyền tích điện điện qua tai nghe khi sạc. Do đó, người sử dụng cần lưu ý định kỳ làm sạch thành phần này để việc sạc đạt thành quả tốt. Tương tự tích điện điện thoại cảm ứng, trọn vẹn có thể dùng ốp để ngăn cản trầy xước.

Sạc pin không đúng nhữngh để dán

Khác với smartphone hay máy tính xách tay, pin của tai nghe thường khó xử lý hơn và cũng rất ít hãng sửa chữa thay thế thành phần này, nhất là những thiết bị đã quá hạn bh. Do đó, việc sạc đúng chuẩn chỉnh là trong số những biện pháp giúp kéo lâu năm tuổi thọ pin tai nghe.

Theo những Chuyên Viên, người sử dụng nên tiết kiệm cắm sạc quá lâu, không nhất thiết phải liên tục sạc hộp đựng tai nghe khi lượng pin chưa xuống mức 20%, không sạc ở nơi có nhiệt độ quá cao và không dùng củ sạc trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Nếu ít sử dụng, người sử dụng vẫn nên sạc cho hộp sạc mỗi tháng một lần, thường xuyên vệ sinh phần chân sạc giữa tai nghe và hộp sạc để đạt thành phầm to nhất.