Ngày 26-10, thay mặt đại diện chủ đầu tư dự án công trình xây dựng cầu Kim Bồng (xã Cướt Kim, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) cho biết thêm Trung tâm Tư vấn chuyên môn xây dựng tp.TP Đà Nẵng (công ty tư vấn tổ chức cuộc thi tuyển phương án bẫyn vẽ xây dựng xây dựng công trình xây dựng cầu Kim Bồng) vừa công bố 16 phương án dự thi kiến trúc công trình xây dựng cầu nêu trên.

Các phương án này sẽ được triển lãm trong 1 tuần tại Công viên Hội An (số 2 Trần Hưng Đạo, TP Hội An) sau đó sẽ xem xét, Đánh Giá, lựa ra phương án tối ưu nhất.

Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 1.
Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 2.
Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 3.
Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 4.

Một số phương án tham gia dự thi thiết kế phong cách xây dựng cầu Kim Bồng - Hội An

Cầu Kim Bồng được thiết kế tăng cấp cải tạo kể từ cầu dân sinh Cướt Kim cũ tiếp nối xã Cướt Kim với phường Cướt Phô bắc qua sông Thu Bồn. Cầu Cướt Kim cũ có tổng chiều dài ra hơn thế nữa 346 m, mặt cầu rộng 2,5 m, không phục vụ nhu yếu được nhu yếu đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân trong khu vực.

Việc thi tuyển nhằm mục tiêu lựa lựa phương án thiết kế kiến trúc cầu Kim Bồng tối ưu và có tính khả thi cao, những giải pháp khớp nối về lối xá trong tương lai, mồi nhửo vệ công suất dùng thích hợp những yêu cầu chuyên môn, mỹ thuật, phù thích hợp với không khí xung quan chi phíh.

Các công ty dự thi đã mang tới cho cầu Kim Bồng 16 phương án với những ý tưởng phát minh không giống nhau. Một công ty tham gia dự thi với thiết kế phong cách thiết kế cầu hình cá chép share, lấy ý tưởng phát minh đặc thù của làng mộc Kim Bồng có tuổi đời hàng trăm ngàn năm, công ty này đưa ra phương án thiết kế cầu bằng mộc nhằm mục tiêu tôn vinh tay nghề của những người thợ mộc ở địa phương, giúp khác quốc tế hiểu hơn về làng nghề lâu lăm điểm đây. Trong khi, nhiều phương án thiết kế cầu với những ý tưởng phát minh tiến cỗ…

Theo người dân địa phương, thời hạn chudấu bị cho tới lượng khách khứa tới Hội An tham quan lại rất nhiều cho nên việc khách khứa cỗ hành đi chung với xe cộ sẽ rất phức tạp, cho dù là vận hành theo giờ thì cũng sẽ rất khó để vận hành về sau. Nên việc duy trì cầu lối xá cho xe du ngoạn và xe máy là hết mức độ quan lại trọng, thêm phần to lớn vào phân trở nên tân tiến tài chính cho xã Cướt Kim.

Đối với những phương án có sự phân tách lưu giữa đàng xá cơ giới và đàng xá giành cho những người đi dạo, việc tách riêng cầu đi xe và thêm cầu đi dạo thu hụt người dân du ngoạn đi dạo tới kiểm tra-in, tham quan chi phí…