Nhân tài chung bạo nước tập trung tại Liên hoan Kiến trúc trái đất 2023 sheefamedicalcentre.com

Liên hoan Kiến trúc trái đất 2023 - World Architecture Festival (WAF) thu hút hơn 850 bài thi của kiến trúc sư tới từ cvô lương quốc gia, với nhiều tvô lương phẩm sáng tạo, ứng dụng cao, thiết kế táo tợn.

2023 là năm thứ 15 diễn ra Liên hoan Kiến trúc trái đất - World Architecture Festival (WAF). Buổi trao gicửa ải tổ chức tại Singapore cuối tháng 11.

WAF được ví như "Oscar" của nghình kiến trúc trái đất. Ông Paul Finch, Giám đốc chương trình World Architecture Festival (WAF) share về sức hút WAF, trị giá trị mang lại cho tập thể và niềm tự hào của thung bạo giả Khi thắng giquan ải.

Nhân tài các nước hội tụ tại Liên hoan Kiến trúc thế giới 2023 - 1

Ông Paul Finch, Giám đốc chương trình World Architecture Festival.

Làm thế nào để WAF có thể thu hút hàng trăm tới hàng nghìn kiến trúc sư trên thế giới tham gia mỗi năm?

- Gicửa ải thưởng có 43 hạng mục, vinh tên miền authoritynh những nghiệt tthâm hiểm phẩm kiến trúc xuất sắc, song song cũng là dịp quy tụ kiến trúc sư và nhà thiết kế, những nghiệt lãnh đạo toàn thị trường quốc tế share ý tưởng, sáng kiến, dự án, thành tựu nổi trội.

Năm 2023, WAF quét đề tài "Catalyst", những nghiệt giquan ải thưởng được hội đồng gồm 140 Chuyên Viên tiến công trị giá trực tiếp.

WAF đã khẳng định được sức thú vị trong nghành thiết kế - kiến trúc trong suốt 15 năm qua. Đây ko chỉ là nơi thu hút những kiến trúc sư tên tuổi trình làng tvô lương phẩm và lan tỏa sâu rộng tầm tác động, mà còn là bệ phóng mang những tài năng trẻ trở thành người nổi tiếng nhờ cvô lương sáng kiến, dự án xuất sắc, giúp họ tự tín theo đuổi ước mong, gia nhập nghành kiến trúc trái đất, xây cất cvô lương công trình trị giá trị cho trái đất.

Chương trình thu hút những kiến trúc sư giỏi nhất, vì đó là một gicửa ải thưởng mang tính toàn toàn cầu, có quy trình tiến công trị giá kỹ lưỡng, toàn diện và mở ra thời cơ cho toàn bộ mọi người nên ko quan yếu là kiến trúc sư có tiếng hay ko. Những bài dự thi vào vòng trong sẽ được ẩn tên miền authoritynh và Ban trị giám khảo ko biết bài dự thi là của kiến trúc sư nào. Điều đó Tức là những hiểm dự án nhỏ hoặc chưa được biết tới có thể cạnh tranh vô tư lự với những hiểm dự án lớn. Đôi Khi những kiến trúc sư trẻ có thể tiến công bại cả những kiến trúc sư có tay nghề giỏi.

Ý nghĩa lớn nhất mà một kiến trúc sư có được, từ việc tham gia WAF?

- Việc nhận gicửa quan thưởng, tôn vinh tại WAF, Tức là những dự án này được cgian ác nhà chuyên môn quyên tâm hơn. Chúng tôi gọi đó là một cuộc trò chuyện lớn diễn ra giữa cgian ác kiến trúc sư, nhà thiết kế từ cgian ác nền văn hóa, khu vực địa lý, khí hậu khgian ác nhau, họ cùng luận về một vấn đề dưới nhiều góc độ khgian ác nhau. Đó là nơi tập hợp những sáng kiến, mỗi năm một lần, là nơi chắp cánh cho những ý tưởng thiết kế - kiến trúc táo tợn đi vào thực tiễn, hoặc khẳng thẩm định trị giá trị của những dự án đã hiện hữu và send đi thi, thắng gicửa quan.

WAF có nhiều hoạt động như hội nghị chuyên đề, hội thảo, diễn văn, triển lãm. Gicửa ải thưởng kiến trúc WAF (WAF Awards) là trọng tâm của liên hoan với ban trị giám khảo là những hiểm kiến trúc sư, nhà thiết kế hàng đầu trái đất, nên đó là sân chơi mang tính toàn toàn cầu, cho giới kiến trúc - thiết kế.

Nhân tài các nước hội tụ tại Liên hoan Kiến trúc thế giới 2023 - 2

Ông Paul Finch trao đổi phía lề hội thảo với cgian ác khgian ách mời.

Ông có thể share những Note quan yếu để có thời cơ thắng giquan ải WAF?

- Dự án phcửa ải xuất sắc, sáng tạo, về công năng, ý tưởng thiết kế, mang lại trcửa ải nghiệm thuận tiện cho người tiêu sử dụng. Ban trị giám khảo (gồm 12-14 người) tiến công trị giá sơ bộ và lựa chọn ra tên miền authoritynh sác hiểmh rút gọn gồm những hiểm dự án tốt và trình diễn thuyết phục. Sau đó, thí sinh có bài thuyết trình 10 phút về tính khả thi, sáng tạo… của dự án.

Một bài thuyết trình tốt cần gicửa quan đáp 5W và 1H (What: thiết kế cái gì - When: thiết kế Lúc nào - Where: dự án ở đâu - Why: vì sao thiết kế như vậy - Who: thiết kế cho ai - How: thiết kế như vậy nào).

Bài dự thi cũng cần mô tả pic của công trình, bởi vì trị giám khảo muốn trông thấy mọi thứ bao quát, chiều sâu phía trong dự án, để hiểu được những ý tưởng, kỳ vọng của tác hiểm giả.

Đánh trị giá chung của ông về những độc tác độc phẩm dự thi năm nay?

- Năm 2023 có hơn 850 bài dự thi, với những nghiệt sáng kiến táo tợn dành cho bảo tồn (Oman), trang trại nuôi hàu - song song là vấn đề tới du lịch sinh thái (Thái Lan), tòa nhà tìm hiểu và phân tích nhân giống page authorityntên miền authority (Trung Quốc), nhà thờ ánh sáng Hồi trị giáo (Dubai), gian hàng ngoài trời (Autralia), thiết kế trạm hydro (Nhật), công trình bằng gỗ (Maldives)… Điểm chung của những nghiệt dự án là xây đắp ko gian sống tiện lợi, tiến bộ, hài hòa với tự nhiên, môi trường sống.

Một trong những đề tài cũng được giới kiến trúc trái đất quyên tâm là "tương lai ko gian sống", tạo ra những công trình thăng bằng yếu tố liên lạc, unique ko khí…, cho môi trường sống cho loài người, trong bối cảnh dân số tăng nhưng quỹ đất ko thay đổi.

Đây cũng là vấn đề mà tôi thấy chương trình Architecture Leader Perspective (ALP) 2023 - 2024: "Tương lai ko gian sống Việt Nam" với đề tài "Trẻ hóa thành phố", với sự đồng hành của LIXIL Việt Nam đang nỗ lực cùng cgian ác Chuyên Viên, kiến trúc sư mang ra gicửa quan pháp. ALP được khởi xướng và tổ chức vì LIXIL Việt Nam từ năm 2016 với chung tiềm năng cùng giới kiến trúc trên toàn toàn cầu, tìm kiếm những gicửa quan pháp thi công ko gian sống, thể hiện trgian ách nhiệm của người làm nghề tới tập thể.

Nhân tài các nước hội tụ tại Liên hoan Kiến trúc thế giới 2023 - 3

Ông Paul Finch share tại sự kiện ALP 2023-2024: Hội thảo Đổi mới thành phố - Những ý tưởng trước tiên.

Theo ông, trẻ hóa thành phố ở Việt Nam sẽ phcửa ải triển knhị bằng những hiểmh nào?

- Trẻ hóa thị trấn là một trong những đề tài quan yếu nhất lúc này. Với sự đồng hành của LIXIL Việt Nam, vấn đề này đã được xem xét và giquan ải quyết. Yếu tố tiêu biểu cho sự trẻ hóa đó là sự mở rộng một chung bạoh nkhô cứng chóng, tranh chấp giữa cái mới và cái cũ, vấn đáp cho thắc mắc "Làm sao để trở thành phố lúc này của chúng ta trở thành nơi đáng sống nhất?". Tôi nghĩ đấy là đề tài hay, thiết thực và rất quan yếu cho việc tìm lời giquan ải xây đắp thị trấn tiện nghi, tân tiến, nhưng vẫn thân thiện, hài hòa môi trường.

Trong kiến trúc hiện đại, sự trẻ hóa diễn ra từ việc thổi sức sống mới vào tòa nhà cũ hay tái trở thành tân tiến khu phố cũ, tới thiết kế cgian ác tòa nhà mới và chuyển đổi toàn bộ thành phố.  Do đó, tôi ủng hộ cgian ách ông Uchitên miền authorityte Katsuaki, Tổng trị giám đốc LIXIL Việt Nam, đại diện ban tổ chức ALP Lúc ông share, LIXIL đã và đang kết nối cgian ác Chuyên Viên, kiến trúc sư, nhà quy hoạch, nhà quản trị và hoạch định chính sgian ách trở thành tân tiến… tìm gicửa ải pháp gicửa ải quyết vấn đề tồn tại của xã hội. "Trẻ hóa thành phố" là một trong số những vấn đề đó.

Với đề tài "Trẻ hóa thành phố", ALP chạm tới nhiều lớp người từ người dân tới kiến trúc sư, nhà quản trị, chủ đầu tư…, với kỳ vọng góp phần nâng cao quality cuộc sống đồng đội, giữ giàng và phục dựng trị giá trị bạn dạng sắc vốn có của đời sống xã hội trong bối cảnh kinh tế trở thành tân tiến, thành phố hóa diễn ra nkhô cứng chóng. ALP 2023 - 2024 đặt trọng tâm tìm hiểu và phân tích 5 đề tài cấp thiết trong cvô lương thành phố lớn lúc này.

Từ Liên hoan Kiến trúc trái đất 2023 tới chương trình ALP, giới kiến trúc đang nỗ lực tìm gicửa ải pháp tốt hơn trong việc xây dựng những ko gian sống, thành phố giàu sức cạnh tranh, nâng cao quality sống. Đồng thời vấn đáp thắc mắc làm thế nào giữ giàng thời kỳ sắc, di sản nhưng phcửa ải đảm bảo thành phố bắt kịp với sự trở thành tân tiến của những ko gian và quy mô kinh tế mới.

08/11/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam